Header Ads

Vitamin-C విటమిన్ సి అధికంగా ఉండే ఆహార పదార్థాలు

విటమిన్ సి (Vitamin-C) దీనినే ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం అని కూడా పిలుస్తారు ఆహారం నుండి మనకు లభించే ఇనుమును మీ శరీరానికి చేరవేయడానికి సహాయపడుతుంది. విటమిన్ సి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి సహాయపడుతుంది. అదనంగా ఇది తెల్ల రక్త కణాల ఉత్పత్తి చేసి వాన కాలంలో ఎదురయ్యే శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్లను మరియు కరోనా వైరస్ లాంటి వ్యాధులు రాకుండా కాపాడుతుంది.

Looking for recipes rich in Vitamin C? Try this delectable chaat |  Lifestyle News,The Indian Express

పురుషులకు రోజుకు 90 మిల్లీగ్రాములు, మహిళలకు 75 మిల్లీగ్రాములు vitamin c విటమిన్ సి (vitamin c ) అవసరం అవుతుంది. నారింజలో 70 మిల్లీగ్రాములు విటమిన్ సి ఉంటుంది , కానీ చాలా ఇతర ఆహారాలలో కూడా విటమిన్ సి పుష్కలంగా లభిస్తాయి

What's The Best Vitamin C Supplement For The Immune System

విటమిన్ సి పుష్కలంగా లభించే ఆహార పదార్థాలు ఏమిటి ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం…

vitamin c foods in telugu

జామకాయ

జామకాయ
జామకాయ రుచికరమైన పండులో విటమిన్ ఎ, విటమిన్ బి -6 మరియు విటమిన్ సి తగినంత పరిమాణంలో ఉంటాయి. 100 గ్రాముల జామకాయలో 228.3 మి.గ్రా విటమిన్ సి ఉంటుంది, ఇది నారింజలో ఉండే విటమిన్ సి కంటే చాలా రెట్లు ఎక్కువ. అందువల్ల, జామకాయ తీసుకోవడం విటమిన్ సి లోపాన్ని నయం చేయడంలో సహాయపడుతుంది.

ఉసిరికాయ

ఉసిరికాయ విటమిన్ సి
ఉసిరికాయలో అత్యధికంగా విటమిన్ సి (478.56 మి.గ్రా / 100 మి.లీ) ఉంటుంది. అందుకే విటమిన్ సి లభించే ఆహార పదార్థాల్లో మన భారతీయ ఉసిరికాయ మొదట స్థానంలో ఉంది. రోజుకి ఒకటి లేదా రెండు ఉసిరికాయలు తింటే మనకు ఒక రోజుకు సరిపడా విటమిన్ సి పుష్కలంగా సరిపోతుంది  అలాగే చర్మం జుట్టు శరీర ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది .

ఉసిరికాయ ప్రతి కాలంలో లభించదు కనుక ఉసిరి పచ్చడి చేసుకుని తిన్న విటమిన్ సి లభిస్తుంది నాలుక పూత నివారణ చక్కగా పనిచేస్తుంది

నిమ్మకాయ

Seed of the Week: Lemon Tree – Growing With Science Blog
నిమ్మకాయలు 100 గ్రాముల రసానికి 53 మి.గ్రా విటమిన్ సి కలిగి ఉంటాయి. “ఇది ఆపిల్, పుచ్చకాయలు, మామిడి పండ్లు వంటి పండ్లలో ఉండే విటమిన్ సి కన్నా ఎక్కువ. దీనిని కూడా జ్యూస్ లేదా పచ్చడి చేసుకుని తినవచ్చు

బ్రోకలీ

బ్రోకలీ
బ్రోకలీలో విటమిన్ సి, ఐరన్, విటమిన్ బి 6, విటమిన్ ఎ వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. 100 గ్రాముల బ్రోకలీకి 89.2 మి. గ్రా విటమిన్ సి ఉంటుంది. అందువల్ల, విటమిన్ సి లోపాన్ని నయం చేయడానికి, బ్రోకలీ తినడం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది

బ్రోకలీని వండినప్పుడు ఎక్కువసేపు ఉడక పెట్టకుండా తక్కువ సేపు ఉడకబెడితే విటమిన్ సి ఎక్కువగా బ్రోకలీనిలో ఉంటుంది.

కాలీఫ్లవర్

కాలీఫ్లవర్
ఒక కప్పు కాలీఫ్లవర్ లో 40 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్ సి ఉంది. ఇది విటమిన్ కె,  మరియు ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం. మీరు దీన్ని పచ్చిగా తినవచ్చు, లేదా కొంచెం ఆలివ్ నూనెతో వేయించుకోవచ్చు.
 
టమోటా

టమోటా
టమోటా 20 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్ సి ఉంటుంది మీరు టమోటాలు ఉడికించినప్పుడు విటమిన్ సి స్థాయి తగ్గుతుంది.  కాబట్టి అన్ని ప్రయోజనాలను పొందడానికి టమాటా ని పచ్చిగా తినడానికి ప్రయత్నించండి ఉదాహరణకి మీ శాండ్‌విచ్‌లో వంట చేసుకున్నప్పుడు తాజా టమోటాలు వేసుకుని చేసుకోండి దీనివల్ల టమాటా లో ఉండే విటమిన్ సి అధికంగా మనకు లభిస్తుంది

స్ట్రాబెర్రీలు

స్ట్రాబెర్రీలు
స్ట్రాబెరీ 100 గ్రాముల స్ట్రాబెర్రీ లో 85 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్ సి ఉంటుంది. అవి కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి మరియు ఫైబర్ అధికంగా ఉంటాయి మరియు వివిధ రకాల యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి. ప్రకాశవంతమైన ఎరుపు రంగు, తాజా ఆకుపచ్చ స్ట్రాబెరీ లో ఎక్కువ విటమిన్ సి ఉంటుంది.

బొప్పాయి

benefits of papaya seeds: బొప్పాయి పండు గింజలు తింటే బరువు తగ్గుతారా.. -  health benefits of eating papaya seeds know here full details | Samayam  Telugu
బొప్పాయిలో విటమిన్ ఎతో పాటు విటమిన్ సి తగినంత మొత్తంలో ఉంటుంది. ఇందులో 100 గ్రాములకు 60.9 మి.గ్రా విటమిన్ సి ఉంటుంది. అందువల్ల, బొప్పాయి తినడం విటమిన్ సి లోపాన్ని భర్తీ చేయడానికి ఉపయోగపడుతుంది.
 

ఇందులో కెరోటిన్లు,, బి విటమిన్లు, ఫోలేట్, పొటాషియం, మెగ్నీషియం మరియు ఫైబర్ కూడా ఉన్నాయి. ఈ పోషకాలు గుండెకు మంచిది మరియు పెద్దప్రేగు క్యాన్సర్ నుండి రక్షించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

కీవీ పండు

కీవీ పండు
కివి ఫ్రూట్: కివిలో తగినంత విటమిన్ సి ఉంటుంది. 100 గ్రాముల కివిలో సుమారు 92.7 మి.గ్రా విటమిన్ సి ఉంది. కివిలో నారింజ కన్నా విటమిన్ సి ఎక్కువ. అందువల్ల, కివి వినియోగం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.

వాటిలో ఫైబర్ అలాగే ఫ్లేవనాయిడ్లు మరియు కెరోటినాయిడ్లు ఉన్నాయి, ఇవి మీ కణాలను రక్షించడంలో సహాయపడే యాంటీఆక్సిడెంట్లు. చాలా మంది వాటిని తప్పని తీసి తింటారు కాని కివి తొక్కలో కూడా మంచి పోషకాలు మరియు ఫైబర్ ఉంటాయి.

క్యాప్సికమ్

Health Benefits of Capsicum: 7 amazing benefits of capsicum | India.com
ఆకుపచ్చ, ఎరుపు మరియు పసుపు వివిధ రంగుల్లో లభించే క్యాప్సికమ్‌లో తగినంత విటమిన్ సి కూడా ఉంటుంది. 100 గ్రాముల క్యాప్సికమ్‌లో 80.4 మి.గ్రా విటమిన్ సి ఉంటుంది. అందువల్ల, విటమిన్ సి లోపాన్ని భర్తీ చేయడానికి దాని తీసుకోవడం ఉపయోగపడుతుంది.  అవి విటమిన్లు ఎ, బి, ఇ, మరియు కె, అలాగే పొటాషియం, ఫోలేట్, మాంగనీస్, భాస్వరం మరియు మెగ్నీషియం యొక్క మంచి మూలం..

The Importance of Vitamin C in Your Daily Life | Sovereign Laboratories

నాకు ఎంత విటమిన్ సి అవసరం?

ప్రతి రోజు మీకు అవసరమైన విటమిన్ సి మొత్తం మీ వయస్సు మీద ఆధారపడి ఉంటుంది. వివిధ వయసుల వారికి సగటున రోజువారీ సిఫార్సు చేయబడిన మొత్తాలు మిల్లీగ్రాములలో (mg) క్రింద ఇవ్వబడ్డాయి

  • పుట్టిన నుండి 6 నెలల వరకు       40 మి.గ్రా
  • శిశువులు 7–12 నెలలు   50 మి.గ్రా
  • పిల్లలు 1–3 సంవత్సరాలు 15 మి.గ్రా
  • పిల్లలు 4–8 సంవత్సరాలు 25 మి.గ్రా
  • పిల్లలు 9–13 సంవత్సరాలు         45 మి.గ్రా
  • టీనేజ్ 14–18 సంవత్సరాలు (బాలురు)       75 మి.గ్రా
  • టీనేజ్ 14–18 సంవత్సరాలు (బాలికలు)      65 మి.గ్రా
  • పెద్దలు (పురుషులు)       90 మి.గ్రా
  • పెద్దలు (మహిళలు)       75 మి.గ్రా


దయచేసి షేర్ చేసి అందరికి తెలియచెయ్యండి.

No comments

Post Top Ad

Post Bottom Ad